5 loại hình đầu tư bất động sản

Một trong những câu hỏi thường đặt ra đầu tiên khi nhắc đến việc đầu tư bất động sản chính là: Tôi có thể đầu tư vào những loại tài sản nào? Việc đầu tư bất động sản có phải chỉ là mua nhà hay không?

Nhìn chung, nhu cầu về bất động sản cũng tăng đáng kể ngoài nguồn cung trên thị trường hiện tại, đây là thời điểm hoàn hảo để bạn bắt đầu đầu tư. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu tham gia, bạn phải hiểu rõ về các loại hình đầu tư bất động sản hiện có. Mỗi lựa chọn đều có ưu điểm và nhược điểm của nó. Các loại bất động sản khác nhau này có thể mang lại lợi ích cho nhiều loại nhà đầu tư khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu và mục tiêu của họ.

5 loại hình đầu tư bất động sản

1. Bất động sản nhà ở

Bất động sản nhà ở dùng để chỉ bất kỳ tài sản nào được sử dụng làm nhà ở. Chúng bao gồm nhà gia đình, hợp tác xã, căn hộ song lập và căn hộ nơi chủ đầu tư hoặc một bên thuê bất động sản sinh sống. Loại hình này lý tưởng nếu bạn đang muốn bắt đầu xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình hoặc lập gia đình.

Các bất động sản như căn hộ tiếp tục có nhu cầu cao do vị trí chính của chúng. Những nơi nghỉ này được ưa chuộng vì sự thuận tiện và khả năng tiếp cận các dịch vụ thiết yếu lân cận như trung tâm thương mại, bệnh viện và cửa hàng.

Bất động sản nhà ở là một khoản đầu tư tốt vì lợi nhuận bạn có thể nhận được. Ví dụ, một công ty bất động sản ở Philippines thường có giai đoạn bán trước khi bạn có thể mua bất động sản với giá thấp hơn. Các nhà đầu tư tận dụng cơ hội này để mua và bán chúng sau này khi giá trị của chúng trên thị trường tăng lên.

2. Bất động sản thương mại

Bất động sản thương mại là bất động sản có mục đích chính là tổ chức các hoạt động kinh doanh và dịch vụ. Những tài sản này thường bao gồm khu phức hợp căn hộ, cửa hàng, trạm xăng, khách sạn, bệnh viện, bãi đậu xe, v.v.

Các nhà đầu tư trong danh mục này thường là các chủ doanh nghiệp muốn thiết lập thương hiệu của họ tại một địa điểm cụ thể hoặc tạo không gian làm việc cho nhân viên của họ. Trong khi việc bán hàng và giao dịch đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra dòng tiền, phần lớn lợi nhuận của nó đến từ lợi nhuận cho thuê bất động sản.

3. Bất động sản công nghiệp

Bất động sản công nghiệp đề cập đến tất cả các khu đất, tòa nhà và các tài sản khác phục vụ các hoạt động quy mô công nghiệp. Các hoạt động này bao gồm sản xuất, lắp ráp, lưu kho, sản xuất, nghiên cứu và phân phối hàng hóa và sản phẩm.

Luật phân vùng thường sẽ chỉ định những khu vực nào trong thành phố mà các bất động sản này có thể được chỉ định để chúng không làm gián đoạn khu dân cư và các địa điểm lân cận khác trong quá trình hoạt động của nó. Lợi tức của khoản đầu tư này bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, bao gồm cả loại bất động sản bạn chọn.

4. Đất thô

Đất thô thường đề cập đến đất nông nghiệp hoặc chưa phát triển như trang trại, trại chăn nuôi và đất trồng rừng. Nhiều nhà đầu tư xem những bất động sản này như một khoản đầu tư tốt vì chúng là tài nguyên hữu hình và hữu hạn. Ngoài ra, những tài sản này giúp bạn tránh khỏi những rắc rối khi vận hành cải tạo và lo lắng về hàng hóa bị đánh cắp hoặc hư hỏng.

So với việc mua một bất động sản nhà ở hoặc nhà kho, đất thô có thể là một khoản đầu tư rẻ hơn đáng kể mà không cần bảo hiểm tài sản. Tuy nhiên, một nhược điểm lớn của điều này là nó không thể tự tạo ra thu nhập.

5. REITs

Real Estate Investment Trust (REIT) quản lý hoặc sở hữu các bất động sản thương mại tạo ra thu nhập. Đầu tư với các công ty này có thể được thực hiện thông qua quỹ trao đổi hoặc quỹ tương hỗ.

REIT là một trong những tài sản hoạt động đặc biệt trên thị trường bất động sản, có nghĩa là lợi nhuận tốt hơn cho khoản đầu tư của bạn. Ngoài ra còn có các loại REIT khác nhau để lựa chọn để tận dụng tốt hơn danh mục đầu tư của bạn, chẳng hạn như bán lẻ, văn phòng, chăm sóc sức khỏe, nhà ở và thế chấp.

ĐÁNH GIÁ CHUNG

Nếu bạn đang cân nhắc đầu tư vào bất động sản truyền thống – như bất động sản nhà ở hoặc thương mại – thì việc thẩm định của bạn không chỉ có nghĩa là phải trả trước. Biết thị trường địa phương của bạn là yếu tố quan trọng. Nếu nhu cầu về nhà ở hoặc không gian thương mại trong khu vực của bạn không nhiều hoặc giá trị bất động sản bắt đầu giảm, khoản đầu tư đó có thể nhanh chóng trở thành gánh nặng.

Nếu bạn muốn mạnh tay hơn với các khoản đầu tư của mình, REITs và nền tảng huy động vốn cộng đồng là những cách dễ dàng hơn để thêm bất động sản vào danh mục đầu tư của bạn mà không cần sở hữu tài sản vật chất. Một số công ty môi giới hiện nay có cung cấp các loại REIT được giao dịch công khai và quỹ tương hỗ REIT.

Công Ty TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN BÂT ĐỘNG SẢN HANH THÔNG – HThomes Nơi Kiến Tạo Tổ Ấm

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

Chia sẻ ngay

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on reddit
Share on tumblr

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xu hướng phát triên của thị trường Bất động sản năm 2021

Xu hướng phát triển của thị trường Bất động sản năm 2021

Thị trường nhà ở đã trở nên mạnh mẽ trong vài năm gần đây –...
Bí quyết Đầu tư bất động sản thành công trong năm 2021

Bí quyết Đầu tư bất động sản thành công trong năm 2021

Thế nào là Đầu tư bất động sản? Có thể hiểu đơn giản là thay...

Kinh nghiệm bán nhà giá cao với 7 bí quyết tăng giá trị ngôi nhà

Kinh nghiệm bán nhà giá cao giúp bạn đem về hơn trăm triệu là điều...

Kinh nghiệm bán nhà giá cao với 7 bí quyết tăng giá trị ngôi nhà

Kinh nghiệm bán nhà giá cao giúp bạn đem về hơn trăm triệu là điều...

Kinh nghiệm bán nhà giá cao với 7 bí quyết tăng giá trị ngôi nhà

Kinh nghiệm bán nhà giá cao giúp bạn đem về hơn trăm triệu là điều...

Kinh nghiệm bán nhà giá cao với 7 bí quyết tăng giá trị ngôi nhà

Kinh nghiệm bán nhà giá cao giúp bạn đem về hơn trăm triệu là điều...
0965646619
Scroll to Top