7 Yếu tố cần cân nhắc trước khi mua nhà

Mua nhà là một trong những quyết định tài chính quan trọng nhất mà bạn sẽ thực hiện trong đời. Khi bạn quyết định mua một ngôi nhà, bạn nên cân nhắc những điều sẽ ảnh hưởng đến tình trạng tài chính và lối sống hiện tại và tương lai của bạn. Trong bài viết này, HT Homes đã tổng hợp 7 Yếu tố quan trọng mà bạn cần cân nhắc trước khi mua nhà, để đảm bảo chất lượng cuộc sống và có được sự lựa chọn phù hợp với bản thân và gia đình nhất.

7 Yếu tố cần cân nhắc trước khi mua nhà

Vị trí và kích thước lô đất

Lô đất thường là vấn đề cần cân nhắc khi mua nhà, bởi vì yếu tố tài sản này thực sự không thể thay đổi được. Hãy nghĩ về điều đó: Bạn có thể đập bỏ một ngôi nhà và xây lại nó từ đầu, nhưng bất kể bạn có thay đổi gì đi chăng nữa, thì lô đất sẽ vẫn như cũ.

Khi xem xét các tài sản cụ thể, hãy cân nhắc kỹ vị trí và kích thước của lô đất trước khi gửi đề nghị mua nhà. Bạn có mong mỏi một khoảng sân sau đủ lớn để trẻ em có thể thoải mái chạy xung quanh không? Liệu bạn có còn cảm thấy thích thú khi sinh sống tại ngôi nhà này trong nhiều năm tới không?

Nếu bất cứ điều gì về lô đất có vẻ như là một thỏa hiệp với bạn, đừng ngần ngại bỏ đi. Sẽ dễ dàng hơn để tìm thấy một dự án bất động sản tương tự ở một khu đất tốt hơn là liên tục giải quyết cho một vị trí kém đầy đủ hơn ngày này qua ngày khác.

Phong cách nhà lý tưởng của bạn

Cho dù đó là phong cách sống hay thị hiếu cá nhân về tài sản sở hữu của bạn, thì chắc chắn bạn vẫn muốn đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn là một ngôi nhà mà bạn cảm thấy tự hào khi sở hữu mỗi ngày. Vì ngôi nhà trông như thế nào là một trong những điều đầu tiên mà bạn (và những người khác) nhận thấy về một bất động sản, nên việc tìm kiếm một phong cách phù hợp với cá tính của bạn là điều hoàn toàn quan trọng.

Những ngôi nhà đơn lẻ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn tự do tùy chỉnh tài sản theo thông số kỹ thuật chính xác của họ. Căn hộ chung cư dành cho những người muốn sở hữu ngôi nhà của riêng mình trong khi vẫn có thể sử dụng các tiện nghi kiểu khách sạn. Cuộc sống tại nhà phố mang lại sự thỏa hiệp giữa hai điều này, nhưng mỗi khu phố sẽ có những đặc điểm khác nhau, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn biết các chính sách liên quan đến từng cộng đồng trước khi mua nhà.

Khu vực lân cận

Hãy nhớ rằng tài sản của bạn không tồn tại trong một khu vực cách lý với thế giới bên ngoài. Ngược lại, đó là một phần của một cộng đồng lớn hơn mà bạn sẽ tồn tại hàng ngày. Với suy nghĩ đó, điều quan trọng là bạn phải tìm được khu vực lân cận phù hợp với nhu cầu của mình trước khi mua nhà.

Bất cứ điều gì trái tim bạn mong muốn, đừng ngần ngại thực hiện nghiên cứu của bạn trước khi bắt đầu tìm kiếm. Hãy lái xe và dành thời gian ở đó, nếu có thể. Đi ăn ở các nhà hàng địa phương và đi dạo qua một công viên gần đó. Khi bạn tìm thấy khu vực mà bạn thích, hãy cho đại lý bất động sản của bạn biết. Anh ấy hoặc cô ấy sẽ sử dụng thông tin này để tập trung vào việc thể hiện rằng bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi mua nhà và sinh sống tại đây.

Tuổi thọ của ngôi nhà

Khi nói đến việc mua nhà, đặc biệt là ngôi nhà mà bạn đã nghĩ đến trong cả cuộc đời, tuổi tác sẽ tạo nên sự khác biệt. Việc chọn mua những ngôi nhà cũ hơn hoặc những ngôi nhà mới tinh đều có ưu và nhược điểm, vì vậy hãy lưu ý những gì bạn đang đăng ký trước khi gửi đề nghị.

Ưu đãi của Người bán

Một yếu tố cần xem xét khi mua nhà là một số người bán có động cơ hơn những người khác, trong khi một số lại thờ ơ hơn với việc liệu ngôi nhà của họ có bán được hay không. Một số người bán đưa căn nhà của họ ra thị trường nhưng không muốn bán nhanh là điều thường thấy.

Những chủ nhà này rất vui khi được tiếp tục sống trong ngôi nhà của họ trong thời gian này. Trên thực tế, có thể không có nhiều chỗ cho việc thương lượng giá cả. Mặt khác, người bán có thể có động cơ cao sẽ thường đưa ra những ưu đãi về giá cả hơn.

Điều này có thể là do việc bán bất động sản, nhu cầu chuyển ra ngoài đột ngột như chuyển công việc hoặc ai đó đang tìm cách thanh toán một trong các khoản thế chấp của họ với người khác. Tham khảo ý kiến ​​người môi giới của bạn để xác định động cơ mà người bán có thể có và cách phản đối và thương lượng đúng cách khi mua nhà.

Dự đoán Tiềm năng cho các thay đổi trong tương lai

Ngay cả ngôi nhà mơ ước của bạn cũng sẽ yêu cầu một chút tùy chỉnh sau khi mua nhà – như nó nên làm.

Theo dõi mức độ tùy chỉnh sẽ được yêu cầu trong mỗi thuộc tính mà bạn thấy. Thành thật với bản thân về mức độ công việc mà bạn sẽ có thể xử lý, ngay cả khi nó diễn ra chậm theo thời gian. Nếu bạn biết cách sử dụng các công cụ điện, hãy đảm bảo rằng bạn ổn với việc đầu tư thời gian cần thiết. Nếu bạn muốn nhờ một chuyên gia thực hiện công việc, hãy sẵn sàng để dành một phần thay đổi khá lớn. Hãy suy nghĩ về các dự án lớn và nhỏ – tất cả mọi thứ từ sơn phòng ăn đến hoàn toàn rút ruột phòng tắm chính của bạn.

Chi phí phù hợp

Đây không phải là yếu tố thú vị nhất để nghĩ đến khi mua nhà, đặc biệt là không phải khi so sánh với việc nâng cấp và thẩm mỹ. Nhưng, nếu không tính đến chi phí, ngôi nhà mơ ước của bạn có thể trở thành một nỗi lo hơn là một lối thoát.

Cố gắng không căng mình đến những mức ngân sách xa nhất của bạn khi mua nhà. Hãy nhớ rằng có nhiều chi phí cần xem xét hơn là chỉ trả tiền thế chấp hàng tháng. Bạn cũng nên xem xét thuế địa phương, chi phí tiện ích hàng tháng và phí liên kết khi mua. Sau khi bạn gửi đề nghị về một bất động sản, hãy yêu cầu đại lý của bạn liên hệ với người bán. Người đó có thể yêu cầu có thể yêu cầu họ cung cấp bảng phân tích các khoản thanh toán trung bình hàng tháng và hàng năm của họ.

Một lưu ý bổ sung cần thận trọng: Hãy nhớ rằng những chi phí này sẽ không đổi theo thời gian. Bạn sẽ vẫn cần tính đến chúng nếu hoàn cảnh của bạn thay đổi chẳng hạn như nghỉ hưu hoặc nghỉ việc dự kiến. Hãy để lại một chút không gian trong ngân sách của bạn, để bạn cảm thấy thoải mái khi ở trong ngôi nhà mơ ước của mình trong nhiều năm tới.

Công Ty TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN BÂT ĐỘNG SẢN HANH THÔNG – HThomes Nơi Kiến Tạo Tổ Ấm

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

Chia sẻ ngay

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on reddit
Share on tumblr

TIN TỨC LIÊN QUAN

Siêu phẩm nhà phố Đẹp Lung Linh Ngay Quang Trung Phường 08 Gò Vấp

Siêu phẩm nhà phố Đẹp Lung Linh Ngay Quang Trung Phường 08 Gò Vấp

Nếu như bạn đang tìm kiếm một ngôi nhà nằm ở mặt tiền với đầy...
Xu hướng phát triên của thị trường Bất động sản năm 2021

Xu hướng phát triển của thị trường Bất động sản năm 2021

Thị trường nhà ở đã trở nên mạnh mẽ trong vài năm gần đây –...
5 loại hình đầu tư bất động sản

5 loại hình đầu tư bất động sản

Một trong những câu hỏi thường đặt ra đầu tiên khi nhắc đến việc đầu...
Bí quyết Đầu tư bất động sản thành công trong năm 2021

Bí quyết Đầu tư bất động sản thành công trong năm 2021

Thế nào là Đầu tư bất động sản? Có thể hiểu đơn giản là thay...

Kinh nghiệm bán nhà giá cao với 7 bí quyết tăng giá trị ngôi nhà

Kinh nghiệm bán nhà giá cao giúp bạn đem về hơn trăm triệu là điều...

Kinh nghiệm bán nhà giá cao với 7 bí quyết tăng giá trị ngôi nhà

Kinh nghiệm bán nhà giá cao giúp bạn đem về hơn trăm triệu là điều...
0965646619
Scroll to Top