Xu hướng phát triển của thị trường Bất động sản năm 2021

Thị trường nhà ở đã trở nên mạnh mẽ trong vài năm gần đây – đặc biệt là trong đại dịch COVID-19 xảy ra. Giá trị nhà tăng trưởng do nhu cầu của người mua để nâng cao hơn và tỷ lệ thế chấp đạt mức thấp nhất trong lịch sử. Cuối cùng, nó đã khiến nhà ở trở thành một trong số ít những điểm sáng trong một thời kỳ khó khăn này.

Nhưng thị trường nhà ở luôn thay đổi và xu hướng bất động sản đến và đi. Ngành công nghiệp này có tính bản địa hóa cao, với các điều kiện khác nhau ở mỗi thành phố, tiểu bang và khu vực thành phố lớn, và bạn không thể đặt cược vào việc mọi thứ sẽ trì trệ lâu dài.

May mắn thay, hiểu được các nguyên tắc cơ bản của thị trường có thể giúp bạn nắm bắt được tất cả những thay đổi này. Tham khảo một số Xu hướng phát triển của thị trường Bất động sản năm 2021, để có được những quyết định sáng suốt khi đầu tư.

Xu hướng phát triển của thị trường Bất động sản năm 2021

1. Giá thuê đang tăng chóng mặt

Nếu bạn hiện đang là chủ sở hữu của một căn hộ hay dự án bất động sản nào đó, thì đây là một tin tốt dành cho bạn. Lệnh cấm trục xuất cuối cùng đã kết thúc và giá thuê đang ở mức cao kỷ lục. Theo Realtor.com, họ đã tăng 11,5% trong khoảng thời gian từ tháng 8 năm 2020 đến tháng 8 năm 2021, đánh dấu mức tăng kỷ lục đầu tiên ở mức hai con số. Giá thuê thậm chí còn đắt hơn so với những ngôi nhà mới ở nhiều thành phố trên thị trường bất động sản.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, giá căn hộ tăng 27,5% trong quý 2 năm 2020 so với một năm trước đó (đã điều chỉnh lạm phát 23,6%), lên mức trung bình là 2.582 đô la Mỹ mỗi mét vuông (mét vuông). 

2. Hoạt động mua đang chậm lại

Có vẻ như sự cạnh tranh cuối cùng cũng bắt đầu suy yếu. Đó có thể là mùa tựu trường, mối đe dọa về lãi suất thế chấp tăng cao, hoặc có thể người mua cuối cùng cũng bị kiệt sức trên thị trường. Dù đó là gì, thì việc mua nhà ngày nay dường như đã trở nên dễ dàng hơn.

Doanh số bán nhà hiện tại giảm 2% trong tháng 8, mức giảm đầu tiên trong hơn một năm và doanh số bán nói chung giảm 6%. Bên cạnh đó, các cuộc chiến đấu thầu lãi suất là thấp nhất  đang diễn ra quanh năm. Hiện tại, chỉ hơn một nửa số người mua phải đối mặt với cuộc chiến đấu thầu.

3. Sự thay đổi của chi phí mua bán nhà đất

Đừng để sự cạnh tranh đang suy yếu đó đánh lừa bạn. Chỉ vì một số người mua lùi lại không có nghĩa là nhà không bán được. Theo Chỉ số Giá nhà gần đây nhất của Cơ quan Tài chính Nhà ở Liên bang, giá nhà trên toàn quốc đã tăng hơn 19% vào tháng Bảy so với năm ngoái. Riêng từ tháng 6 đến tháng 7. chúng đã tăng 1,4%.

Việt Nam hiện được nhiều người coi là điểm nóng tiếp theo của thị trường bất động sản cao cấp, với nền kinh tế đang bùng nổ, cùng với các luật gần đây đã giúp người nước ngoài mua bất động sản dễ dàng hơn. Do đó, các nhà đầu tư quốc tế giàu có đã đổ xô vào nước này trong những năm gần đây.

4. Các vụ tịch thu nhà đang tăng lên

Theo ATTOM Data Solutions, trong tháng 8 vừa qua giới đầu tư bất động sản đã chứng kiến ​​mức tăng 27% trong hồ sơ tịch thu tài sản – và con số đó chỉ là so với tháng . Trong năm, chúng đã tăng 60%.

Tại thị trường bất động sản trên thế giới, số lần bắt đầu tịch thu nhà cao nhất ở California, Texas, Florida, Illinois và New York, trong khi New York, Chicago, Los Angeles, Houston và Dallas đứng đầu danh sách các đô thị.

5. Các khoản thế chấp ngày càng trở nên dễ dàng hơn

Các Hiệp hội Ngân hàng thế chấp cho thấy sự sẵn có tín dụng thế chấp đang gia tăng, với mức tăng 3,9% từ tháng Bảy và tháng Tám. Điều này về cơ bản cho thấy các tiêu chuẩn cho vay đang được nới lỏng, khiến việc vay thế chấp trở nên dễ dàng hơn .

Khả năng cung cấp tín dụng chiếm nhiều nhất đối với các khoản vay jumbo, thường đi kèm với một số tiêu chuẩn đủ điều kiện nghiêm ngặt nhất. Các khoản cho vay thông thường cũng có một bước nhảy vọt đáng chú ý.

Nếu điều đó không đủ để khiến các nhà đầu tư phấn khích, thì có thêm một tin tức liên quan đến thế chấp có thể hữu ích. Một vài tuần trước, FHFA thông báo họ sẽ lùi các chính sách hạn chế việc mua các khoản vay bất động sản đầu tư của Fannie Mae và Freddie Mac. Điều này sẽ dẫn đến lãi suất và phí thấp hơn đối với các khoản thế chấp đó trong tương lai.

 

Điểm mấu chốt

Thị trường nhà đất luôn thay đổi. Nếu bạn đang cân nhắc vào việc đầu tư vào thị trường bất động sản, thì ãy nhớ kiểm tra và cập nhật các thông tin mới vào tháng 11 để biết các xu hướng và diễn biến cũng như các thay đổi đang diễn ra trong lĩnh vực bất động sản, từ đó đưa những quyết định phù hợp nhất nhé!

Công Ty TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN BÂT ĐỘNG SẢN HANH THÔNG – HThomes Nơi Kiến Tạo Tổ Ấm

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

Chia sẻ ngay

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on reddit
Share on tumblr

TIN TỨC LIÊN QUAN

5 loại hình đầu tư bất động sản

5 loại hình đầu tư bất động sản

Một trong những câu hỏi thường đặt ra đầu tiên khi nhắc đến việc đầu...
Bí quyết Đầu tư bất động sản thành công trong năm 2021

Bí quyết Đầu tư bất động sản thành công trong năm 2021

Thế nào là Đầu tư bất động sản? Có thể hiểu đơn giản là thay...

Kinh nghiệm bán nhà giá cao với 7 bí quyết tăng giá trị ngôi nhà

Kinh nghiệm bán nhà giá cao giúp bạn đem về hơn trăm triệu là điều...

Kinh nghiệm bán nhà giá cao với 7 bí quyết tăng giá trị ngôi nhà

Kinh nghiệm bán nhà giá cao giúp bạn đem về hơn trăm triệu là điều...

Kinh nghiệm bán nhà giá cao với 7 bí quyết tăng giá trị ngôi nhà

Kinh nghiệm bán nhà giá cao giúp bạn đem về hơn trăm triệu là điều...

Kinh nghiệm bán nhà giá cao với 7 bí quyết tăng giá trị ngôi nhà

Kinh nghiệm bán nhà giá cao giúp bạn đem về hơn trăm triệu là điều...
0965646619
Scroll to Top